Bài tập về toán chuyển động

Bài 1:  Hai xe gắn máy cùng đi từ HCM đến Vũng Tàu. Xe 2 đến sớm hơn xe 1 là 1 giờ. Lúc trờ về, xe 1 tăng thêm 5km mỗi giờ. Xe 2 vẫn giữ nguyên vận tốc nhưng bị hư giữa đường nên dừng lại sửa mất 40 phút. Sau đó về đến HCM cùng lúc với xe 1. Hỏi vận tốc mỗi xe biết khoảng cách 2 địa điểm là 120 km.

Bài 2: Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 9km/h. Khi từ B đến A, người đó đi con đường khác và dài hơn con đường cũ 6km, đi với vận tốc 12km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính quãng đường AB?

Bài 3: Một cano xuôi dòng 45km rồi ngược dòng 18km. Biết rằng thời gian xuôi dòng lâu hơn thời gian ngược dòng là 1 giờ và vận tốc xuôi lớn hơn vận tốc ngược là 6km/h. Tính vận tốc ca nô lúc ngược dòng.

Bài 4: Một người đi xe gắn từ A đến B (AB = 90km). Vì có việc gấp nên phải đến B trước giờ dự định là 45 phút nên người đó tăng vận tốc lên 10km/h. Hãy tính vận tốc người đó dự định đi?

Advertisements

6 phản hồi

 1. hai xe cùngđi từ a đến b xe 1 mất 5 giờ xe hai mát 4 giờ 15 phút hai xe gặp nhau thì xe hai đi được quãng đường dài hơn xe một là 18km tính quãng đường ab

 2. Chào bạn Thúy.
  Đề nghị bạn gõ lại đề một cách chính xác, kể cả dấu chấm, dấu phẩy.
  cho tôi hỏi là hai xe đi cùng chiều hay ngược chiều?

  • hai xe cùng đi từ ia đến b là cùng chiều rùi chỉ khi hai xe khởi hành cùng lúc xe 1 khởi hành từ a xe 2 khởi hành từ b mới là ngược chiều đuổi nhau đó bạn

 3. Một người đi ôtô và một người đi xe đạp khởi hành cùng lúc tại 2 địa điểm cách nhau 135 km .Nếu đi ngược chiều nhau 2 người sẽ gặp nhau sau 3 giờ .Con nếu đi cùng chiều người ôtô sẽ đuổi kịp người đi xe đạp trong 5 giờ .Tính vận tốc của mỗi xe . ( bài này trong sách bồi dưỡng HSG lớp 5 bạn ạ )

 4. Quãng đường từ A đến B dài 30 km .Lúc 8g An đi từ A đến B với vận tốc = 10km/giờ .Hỏi Bình phải đi từ A lúc mấy giờ để đến B sau An 15 phút biết rằng vận tốc của bình là 15km/giờ

 5. hai thửa ruộng HCN có tổng chu vi là 420 m .nếu mỗi chiều dài thửa thứ 1 giảm đi 5m ,mỗi chiều rộng thửa thứ hai tăng thêm 2m thì chu vi hai thửa ruộng sẽ = nhau .tìm chu vi mỗi thửa ruộng ban đầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: